Search
Last updated on 30/05/2024 at 02:26 PM

Youtuber Thầy Long là ai ? mà tuyên bố mình là “Ngọc Hoàng Đại Đế”

Đơn tố cáo Youtuber Thầy Long 0984133133 đã được Phó chủ nhiệm Trung tâm bảo tồn Đạo Mẫu Việt Nam, NNƯT Đặng Ngọc Anh gửi tới Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ VH-TT-DL, Cục An ninh văn hoá (Bộ Công an) và các tòa báo.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin. “Chúng tôi đang rà soát tài khoản mạng xã hội của người đàn ông này và sẽ phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao để xử lý nếu có sai phạm“, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nói.

Tố cáo Youtuber Thầy Long báng bổ xúc phạm nặng nề tôn giáo

Theo đó, ông Anh tố cáo ông Lương Gia Long, tự xưng là “Thầy Long”, về việc có những hành vi báng bổ, xúc phạm nặng nề đến 3 vị Mẫu đứng đầu tín người thờ Mẫu Tam Phủ cũng như xúc phạm anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.

Ông Anh cho rằng sự xúc phạm, hạ thấp với anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo là đi ngược lại với lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, thậm chí, hành vi này còn được xem là hành động “phản quốc”, cần được pháp luật nghiêm trị. Bên cạnh đó, hành vi ném bài vào mặt 3 vị mẫu đáng kính bậc nhất trong đạo Mẫu cũng thể hiện sự xúc phạm và phỉ báng tín ngưỡng.

Ông Lương Gia Long trong một clip đăng trên Youtube
Ông Lương Gia Long trong một clip đăng trên Youtube

Ông Ngọc Anh cũng nêu vấn đề tại sao những dấu hiệu vi phạm pháp luật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được công khai trên mạng xã hội như nhưng đến nay vẫn chưa thấy sự vào cuộc của các cơ quan chức năng?

PGS-TS Đặng Văn Bài, Phó chủ tịch Hội đồng Di sản quốc gia, cho rằng hiện tượng phỉ báng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, cũng như tín ngưỡng thờ Mẫu là việc vi phạm luật Tôn giáo tín ngưỡng. Hành vi này nếu không được xử lý nghiêm sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh văn hóa của đất nước, đặc biệt là khi tín ngưỡng thờ Mẫu đã được UNESCO ghi danh di sản văn hóa thế giới.

PGS-TS Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch Hội Di sản văn hóa VN, cũng cho biết khi nhận được đơn Hội sẽ lên tiếng về việc này, đồng thời làm việc với Ban Tôn giáo chính phủ về hiện tượng xúc phạm tôn giáo, văn hóa.

Thông tin về Youtuber Thầy Long 0984133133

Ông Lương Gia Long người làm nhiều clip đăng lên kênh Youtube Thầy Long 0984133133 với nhiều nội dung mê tín và báng bổ xúc phạm tôn giáo nghiêm trọng.

Đối tượng tuyên bố mình là “Ngọc hoàng đại đế”, người đang quản lý thiên giới – đã và đang đi xuyên Việt từ Hà Nội tới TP.HCM trấn yểm để chống lại dịch COVID-19, khiến dư luận bất bình.

Youtuber Thầy Long tuyền truyền mê tín và phỉ báng tôn giáo
Youtuber Thầy Long tuyền truyền mê tín và phỉ báng tôn giáo

Thâm chí còn có hành vi xúc phạm Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn với nội dung dung khoe được Đức Thánh Trần quỳ lạy xin bốc lại bát hương dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo tại Q.1, TP.HCM.

Người này còn nói: “Đích thân Trần Hưng Đạo cưỡi ngựa ở phương Nam phi về gấp gáp và quỳ tấu cầu xin tôi quay lại để can thiệp về chiếc lư hương ở quận 1 đã bi di dời bị đốt cốt đi rồi”.

Ông Long còn giải thích cách mình thông chốt kiểm dịch trong TP HCM : “Cộng đồng antifan, ồn ào việc tố cáo tôi đi lại không giấy tờ. Các bạn chú ý thời điểm này TP.HCM một con kiến cũng không chui lọt trong thành phố. Tôi to gấp nghìn lần con kiến, xe tôi to gấp vạn lần con kiến, thế mà tôi vẫn vào được. Và tôi nói thêm điều này, vào TP.HCM thứ nhất xe của bộ, thứ hai có lệnh ở trên, vậy thì theo các bạn tôi vào cách nào”.

Về việc ở tượng đài, người này nói: “Ra tận chân tượng đài. Lúc tôi làm việc còn có mấy tổ công tác đứng xung quanh đấy cơ”.

Tuyên bố không giúp TP HCM chống dịch Covid 19 nữa

Sau khi bị báo Tuổi Trẻ cùng nhiều báo khác phản ảnh, ông Long cho biết thầy trò ông đã đến Quy Nhơn và đang trên đường ra Hà Nội, không tiếp tục vào TP.HCM để giải quyết âm phần cho thành phố, giúp “đưa đại dịch về mức tối thiểu nhất có thể” như tuyên bố trong clip ngày 17-9 ông này đăng tải.

Ông Long tuyên bố về Hà Nội không giúp TP HCM trấn áp Covid 19 sau khi bị báo chí lên tiếng
Ông Long tuyên bố về Hà Nội không giúp TP HCM trấn áp Covid 19 sau khi bị báo chí lên tiếng

Ông Long nói quyết định quay ngược ra Hà Nội là một quyết định bất thường, bởi ông “cảm thấy áp lực và mệt mỏi”.

“Tôi sẽ không vào Sài Gòn nữa… Hãy cứ để nhân sinh trải qua những tháng ngày sắp tới. Hãy cứ để vạn vật diễn biến vì thực sự xung quanh tôi rất nhiều áp lực hiện tại, và tôi thực sự không chịu nổi áp lực nữa rồi. Tôi sẽ không làm tâm linh nữa, và sẽ không làm thêm bất cứ 1 clip nào nữa”, ông Long tuyên bố.

Ông cũng gửi lời xin lỗi bởi trọng trách không hoàn thành, dù “đã ra hết sức, hết tâm”. Ông phải dừng lại vì sợ mình “không đứng vững nổi nữa”.

Theo tổng hợp Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VTC

4.8/5 - (9 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay