Search
Last updated on 30/05/2024 at 11:26 AM

YouTuber Tuấn Dương là ai ? Làm từ thiện hay câu view kiếm tiền ?

Tuấn Dương là Youtuber chủ kênh SÀI GÒN NGÀY NAY nổi lên qua các clip làm từ thiện với lời lẽ xúc phạm, gây nhiều tranh cãi bức xúc từ cộng đồng mạng trong đợt dịch Covid 19 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh. Có những người vì quá khổ nhận được hộp cơm từ thiện “không ăn thì đói, chỉ vừa ăn vừa rơi nước măt”.

Qua các video chia sẻ cho thấy Tuấn Dương cầm loa và yêu cầu một số người dân bước ra khỏi hàng nhận cơm từ thiện và không được nhận vì những nguyên nhân hết sức vô lý như “mập, bụi đời, sơn móng chân, đeo vàng, có hình xăm,…”.

Những câu nói nổi bật được nhiều cư dân mạng truyền tai nhau như “mình có rồi thì thôi, người đeo vàng thế để cho bệnh nhân”, “bụi đời không phát, đi ra ngoài”, “chen lấn không phát”…

Đăng nhiều video ghi lại quá trình làm từ thiện giật tít để câu view
Đăng nhiều video ghi lại quá trình làm từ thiện giật tít để câu view

Hiện tại cư dân mạng đang chia thành hai luồng ý kiến trái chiều về việc phát cơm từ thiện và những hành động thái độ của Tuấn Dương. Một số người cho rằng Tuấn Dương làm như vậy là đúng, từ thiện phải có chọn lọc và chỉ nên phát cho những người xứng đáng.

Tuấn Dương nghĩ rằng người nghèo không được mập nên từ chối giúp đỡ

Còn một số khác lại thể hiện ý kiến rằng Tuấn Dương làm từ thiện mà không có tâm, phân biệt đối xử và hành động với người nghèo, lớn tuổi hơn mình như vậy là không đúng. Bởi nhiều người nghèo khổ thật mới đến xếp hàng lấy cơm từ thiện nhưng lại bị đuổi về vì lý do vô lý thì thật là tội.

Trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, không ít người lâm vào cảnh khó khăn. Những lúc thế này thì việc làm từ thiện cứu giúp những người già, người nghèo, người vô gia cư,… là hoàn toàn cần thiết.

Nhưng có một số người lợi dụng việc từ thiện để giật tít, câu like và trục lợi cho bản thân và Kênh Youtube Sài Gòn Ngày Nay của Tuấn Dương là một ví dụ điển hình. Việc giật tít câu view kiếm tiền chứ không hẳn là làm từ thiện thuần túy.

 Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, chạnh lòng trước cách làm từ thiện kiểu bố thí

Hiện nay, có rất nhiều YouTuber núp bóng từ thiện, đi theo để ghi hình – giật các tình tiết câu view, câu lượt đăng ký trên MXH. Người dùng cần tỉnh táo, lập tức nhấn report – báo cáo nội dung phản cảm ngay trên YouTube để nền tảng này có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo tổng hợp.

4.8/5 - (6 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay