Search
Last updated on 30/05/2024 at 01:09 PM

Facebook, Facebooker là gì ? Những cách có thể kiếm tiền

Facebook, Facebooker là gì ?

Facebook là mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ, nó được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập.

Mạng xã hội Facebook thuộc sở hữu của Meta

Hiện tại nền tảng này thuộc sở hữu của Meta Platforms có trụ sở tại Menlo Park, California. Facebook được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google.

Facebooker chỉ những người tham gia vào mạng xã hội này, sau khi đăng ký có thể tạo hồ sơ với các hình ảnh, danh sách sở thích cá nhân, thông tin liên lạc, và những thông tin cá nhân khác.

Người dùng có thể trao đổi với bạn bè và những người khác thông qua tin nhắn cá nhân hoặc công cộng và tính năng chat của Facebook.

Họ cũng có thể tạo và gia nhập nhóm ưa thích hay “trang yêu thích” (trước đây gọi là “trang các fans”, cho đến tận 19 tháng 4 năm 2010), một số trang được duy trì bởi các tổ chức và có banner quảng cáo.

Trong thông báo đưa ra hôm 28/10/2021, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố đổi tên công ty thành Meta. Zuckerberg cho biết quyết định này là nhằm tới tương lai.

Mark Zuckerberg đổi tên công ty thành Meta
Mark Zuckerberg đổi tên công ty thành Meta

Meta – lấy từ thuật ngữ khoa học viễn tưởng metaverse (vũ trụ ảo), phản ánh tầm nhìn của Facebook trong việc biến mạng xã hội này thành trung tâm vũ trụ ảo.

Gần đây về tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh, cổ phiếu Meta – công ty mẹ Facebook – mất hơn 73% từ đầu năm 2022 và là mã tệ nhất trong chỉ số S&P 500.

16 tháng sau khi Facebook vượt mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD, gia nhập câu lạc bộ giá trị nghìn tỷ USD gồm Apple, Microsoft, Alphabet, cổ phiếu hãng này đã có cú trượt dài. Hiện vốn hóa của Meta – công ty mẹ Facebook – chỉ còn 235 tỷ USD. Meta giờ không còn nằm trong nhóm 20 công ty giá trị nhất của Mỹ nữa.

Có thể kiếm tiền từ facebook hay không ?

Hiện tại Facebook cung cấp các công cụ giúp bạn tạo video hay đăng trên blog, công cụ kiếm tiền của Facebook sẽ hỗ trợ bạn kiếm tiền nhiều hơn.

Chèn quảng cáo vào video

Nếu đăng nội dung video trên Facebook, bạn có thể đủ điều kiện kiếm tiền bằng quảng cáo trong luồng. Để sử dụng hình thức kiếm tiền này, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu, chẳng hạn như có sự hiện diện ổn định với 10.000 người theo dõi Trang.

Chèn quảng cáo vào bài viết

Nếu bạn là blogger đang tìm cách mới để kiếm tiền, Bài viết tức thì có thể hỗ trợ bạn tạo doanh thu thông qua quảng cáo trong bài viết. Bạn có thể bán quảng cáo trực tiếp hoặc sử dụng Facebook để tự động đặt quảng cáo trong Bài viết tức thì của mình.

Thêm lối tắt đăng ký

Đặt nút đăng ký ở giữa tin. Nếu đủ điều kiện sử dụng chương trình đăng ký theo dõi, bạn có thể thêm nút Ủng hộ ngay vào bất kỳ bài viết nào mình tạo.

Những cách kiếm tiền từ Facebook
Những cách kiếm tiền từ Facebook

Cộng tác với thương hiệu

Nội dung có thương hiệu do đối tác kinh doanh trả tiền để nhà phát hành hoặc người sáng tạo nội dung tạo ra. Đối tác này có ảnh hưởng đến nội dung hoặc được giới thiệu trong đó.

Khi bạn đăng nội dung giới thiệu thương hiệu của đối tác, hãy gắn thẻ họ bằng công cụ quản lý nội dung có thương hiệu. Bạn và đối tác đều có quyền truy cập thông tin chi tiết về số người tiếp cận và lượt tương tác với những bài viết này.

Bạn cũng có thể sử dụng Trình quản lý cộng tác với thương hiệu để tìm kiếm cơ hội xây dựng mối quan hệ tài trợ và khai phá tiềm năng kiếm tiền từ sự hiện diện của mình trên Facebook.

Kiếm tiền từ video trực tiếp

Đưa buổi phát trực tiếp lên tầm cao mới. Với Sao, bạn có thể kiếm tiền bằng cách kết nối với fan trong khi phát video trực tiếp.

Fan có thể mua và tặng Sao – một loại hàng hoá ảo – trong phần bình luận của video trực tiếp. Bạn sẽ kiếm được 1 cent cho mỗi sao mình nhận được. Sao là một hình thức vui nhộn để fan thể hiện bản thân và sự ủng hộ dành cho bạn trong phần bình luận của video.

Ngoài các cách kiếm tiền do Facebook cung cấp bên trên bạn cũng có thể thực hiện một số hình thức khác như Bán hàng online, PR – Review cho các thương hiệu, Cung cấp dịch vụ liên quan, ….

4.6/5 - (5 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay