Search
Last updated on 22/06/2024 at 07:09 PM

Tiểu sử về Tiến Bịp “giang hồ có học thức”

Tiến Bịp là cái tên được nhiều người biết đến qua các clip chia sẻ về các vấn đề xã hội, là một giang hồ nhưng cư dân mạng vẫn ưu ái đặt cho biệt danh “Giáo sư Tiến bịp”, có một điều ít người biết đây cũng là giang hồ có học nhất.

Tiến Bịp hay còn gọi là “Long Chọc” lại rất được lòng các anh em đam mê bộ môn đập đá, quay rik, và số học. Tự nhận mình là một người nghiện với lời khẳng định “nghiện có cái đ’ gì mà phải ngại, có xin, có trộm của ai đâu mà không dám nhận” Tiến bịp đã được mọi người tin tưởng đặt cho cái tên “nghiện có hiểu biết”.

Thế nhưng ít ai biết được rằng vẻ bên ngoài lạnh lùng, khó gần, với quả môi thâm, mắt trắng mang đậm phong cách giao diện của người nghiện thì Tiến Bịp luôn khép lòng khi ra ngoài, và chải lòng trên live stream. Để không làm người hâm mộ mình thất vọng Tiến đã khoe ra một số những thành tích đáng nể của bản thân với khẩu hiệu 4 chữ được rát vàng “nghiện có học thức”.

Tiến Bịp là ai ? Lý do “quay xe” trở thành giang hồ

Tiến Bịp tên thật là Nguyễn Thành Long, sinh năm 1988 tại Hải Phòng. Với lòng yêu nước và đam mê xe tăng từ nhỏ, với những thú chơi bắn phá cùng đám bạn nên khi lớn lên, thanh niên Tiến Bịp đã cho thấy quyết tâm của bản thân khi thi đỗ vào trường sĩ quan chỉ huy tham mưu tăng thiết giáp.

Nhưng Tiến đã bỏ ngang đam mê ấy vì cho rằng cuộc đời quá bằng phẳng, con đường mình đi phải chông gai gập ghềnh một chút mới tạo được dấu ấn. Nên Tiến đã bỏ dở giữa chừng và thi đỗ vào trường Đại Học Hàng Hải.

Giang hồ Tiếp Bịp và Khánh "Sky"
Giang hồ Tiếp Bịp và Khánh “Sky”

Năm 2007, Tiến Bịp thi và đỗ đại học với tổng điểm là 28 điểm, riêng Hóa là 10 điểm (cộng cả điểm ưu tiên là 31 điểm). Học được 2 năm Tiến cảm thấy thành công dễ đến cũng có thể dễ mất đi. Nên Tiến nghỉ học và bắt đầu tìm đến những thú vui xa hoa cùng bóng đá.

Trong một lần mua phải đồ đểu nên Tiến đã quyết tâm bỏ đá và thử thách bản thân thêm một lần nữa. Đúng là không ai tắm trên hai lần một dòng sông, thế mà Tiến lại thi vào một trường trong 2 lần của 2 năm.

Vào năm 2009, Tiến Bịp tiếp tục đỗ đại học Hàng Hải với 27 điểm và Hóa vẫn là 10 điểm như lần 1. Lúc này Tiến miệt mài học tập và ra trường cùng tấm bằng giỏi. Tiến được mời vào làm tại một tập đoàn tàu thủy lớn ở Việt Nam với vị trí kỹ sư thiết kế.

Năm 2019, Tiến Bịp bắt đầu nổi trên Internet, cùng thời với nhiều giang hồ mạng khác như Khá Bảnh, Dũng Trọc Hà Đông, Khánh Sky, Thắng Cá Chép, Dương Minh Tuyền,… Các nhân vật này thường xuyên tạo dựng nhiều câu chuyện, drama trên Youtube như: người này chửi người kia, hoặc cùng nhau chửi, bêu rếu hay dọa chém-giết-cắt gân 1 ai đó.

Là một thanh niên không lành mạnh, Tiến Bịp nổi tiếng là tay chơi cờ bạc được giang hồ cả nước biết đến. Sở dĩ anh có tên là Tiến bịp bởi anh rất giỏi trong chơi bài bịp và lừa đảo.

Quá trình “khởi nghiệp” và tình hình kinh doanh hiện tại

Tiến đã bị bắt và đi trại một thời gian, vào tù Tiến lúc này xăm trổ để nhớ về mình bằng những kỷ niệm. Sau khi ra tù và cai nghiện thành công, Tiến trở về hòa nhập cộng đồng. Cũng từ đây anh nhận những ánh mắt xa lánh của bạn bè, của người thân và xã hội. Để quên đi cảm giác cô đơn Tiến đã bập vào con đường live stream để trải lòng.

Vốn là một người hiểu rộng, học hành đỉnh cao và luôn chân thật mộc mạc thẳng thắn trong từng câu chữ. Mỗi live stream của Tiến đều có rất đông các bạn đang nghiện, các bạn chuẩn bị nghiện, và cai nghiện thành công xem và share rất nhiều.

Công việc kinh doanh của Tiến bị là công cụ hỗ trợ cờ bạc bịp và phân tích số học
Công việc kinh doanh của Tiến bị là công cụ hỗ trợ cờ bạc bịp và phân tích số học

Thời kỳ này máy xèng, máy bắn cá nổi lên Tiến Bịp đã từng đút 5 cái xe máy to tổ bố chui thẳng vào lỗ máy bắn xèng nhỏ tí tí. Hay đưa nguyên bạt đất vào chiếc máy bắn cá rồi nói “cô tiên cá nay đi chợ mãi chưa về, tầm này không về nhanh không cứu được cháu rồi” =)). Sau những bộ môn kia Rik vip là nơi lấy đi của Tiến nhiều thứ nhất, xe cộ, tiền mặt…

Đã có hôm một người em thân thiết của Tiến kê rằng hôm ấy anh ấy làm có 6 khói thôi, về quay rik sáng ra em xuống dọn phòng quét nhà 4 khau hót thẻ cào. Em hỏi anh mua ở đâu mà nhiều thẻ thế, anh ấy nói, liên hệ quán ăn, quán nào có mặc cả, chơi hết nó lại ship cho, không nhớ chính xác anh đốt bao nhiêu tiền. Nhưng hôm sau anh nổ quả hũ hoàng gia với sảnh 78910 rô được 88 triệu, anh tâm sự gỡ được 1/3 chỗ hôm qua rồi.

Sau thời gian chơi bời, và mở tiệm cầm đồ Tiến có thu nhập và đã tìm hạnh phúc của mình. Anh kết hôn với một cô gái và hiện tại có 3 đứa con. Vợ anh làm giáo viên nhưng thói quen hàng ngày là tắm cho con, chơi với con, và cho con ăn. Tuy là đã có thời gian anh chơi bời nhưng cuối cùng người đàn ông ấy vẫn chọn gia đình, vẫn chọn nóc nhà của mình để là nơi phấn đâu.

Hiện nay, ngoài việc kinh doanh cầm đồ, Tiến Bịp còn đá thêm sang mảng công cụ hỗ trợ bịp bợm trò đỏ đen. Đồng thời Tiến Bịp còn là chủ tịch hội phân tích số lô số để toàn miền Bắc “trúng thì ít mà toạch thì rất cao”.

Với bản lĩnh của một người từng trải hiện tại chuyên cà khịa một số giang hồ mõm trên Youtube nên Tiến luôn bị đe dọa. Nhưng lúc nào Tiến cũng niềm nở và nói “đến thì đón đi là tiễn”.

Theo tổng hợp.

4.5/5 - (8 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay