Search
Last updated on 17/07/2024 at 07:28 PM

Trùm ma túy Oanh “Hà”, chị ruột Dung “Hà” là ai ?

Chân dung bà trùm ma túy Oanh "Hà"
Chân dung bà trùm ma túy Oanh "Hà"

Vũ Hoàng Oanh (thường gọi là Oanh “Hà”, sinh năm 1957) là chị ruột Vũ Hoàng Dung, tức Dung “Hà” trùm giang hồ Hải Phòng, người từng bị đàn em thân tín của ông trùm xã hội đen Năm Cam “thanh toán” vào khuya 2-10-2000 bằng một phát súng khi đang ngồi hóng gió trước nhà 17 Bùi Thị Xuân, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Nữ quái đất Cảng Hải Phòng khác với cô em, không khoa trương, không bạo lực… cũng chẳng như ông trùm Năm Cam với những trò triệt hạ đối thủ bằng những trò “ném đá”, dằn mặt…, hoạt động phạm tội của Oanh “Hà”  đều diễn ra trong âm thầm, dù rất ráo riết và liên tục.

Từ năm 1981 đến năm 2013, nữ quái Hải Phòng này liên tục thụ án tù vì các tội danh “đánh bạc”, “buôn bán ma túy”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản…”.

Tuy nhiên, dù nhiều lần bị bắt, bị kết án, thậm chí đã bị tuyên tử hình nhưng nữ quái này vẫn thoát án và vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi phạm pháp.

Trong mọi vụ việc trước đây, Oanh “Hà” đều biết cách tự lui mình về vị trí số 2, số 3 trong đường dây phạm tội, nhưng xem ra, đây mới thực sự là bà trùm của các bà trùm… Không chơi trội, nhưng Oanh “Hà” vẫn tỏ rõ được một quyền lực dữ dằn, thừa lưu manh và tinh quái.

Đi sau cái bóng của người em gái Dung “Hà”, cộng với sự lọc lõi, tinh quái và kinh nghiệm của một người đàn bà từng vào tù ra tội, không khó khăn gì để Oanh “Hà” thiết lập đường dây cùng với những chân rết là người thân quen chuyên vận chuyển ma túy từ Campuchia qua đường tiểu ngạch giáp biên giới một số tỉnh phía Nam về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ một cách nhanh chóng.

Truy nã quốc tế trùm ma túy Vũ Hoàng Oanh
Truy nã quốc tế trùm ma túy Vũ Hoàng Oanh

Oanh Hà là trùm ma túy khét tiếng với 7 tiền án, tiền sự. Sau khi trốn sang nước ngoài bị truy nã đặc biệt, Oanh Hà vẫn thu nạp đàn em hình thành đường dây mua bán ma túy từ khu vực Tam giác vàng về TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng tiêu thụ.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa phối hợp các đơn vị bắt giữ Vũ Hoàng Oanh, đối tượng truy nã quốc tế vì liên quan đến ma túy và 4 đối tượng liên quan khác.

Thủ đoạn của các đối tượng là giấu ma túy trong các lốc máy ô tô đã qua sử dụng, rồi thuê Võ Văn Hậu (35 tuổi) ở Long An vận chuyển từ nước ngoài về TP. Hồ Chí Minh tập kết ở kho hàng của Nguyễn Anh Bảo Quốc (50 tuổi) ở Bình Tân và kho hàng của Nguyễn Duy Khánh ở huyện Hóc Môn. Tại kho hàng, Quốc thuê Nguyễn Thành Thắng (32 tuổi) và Đỗ Thế Phong (53 tuổi) tháo các lốc máy lấy ma túy rồi giao cho các khách mua sỉ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, ma túy còn được vận chuyển về chi nhánh Công ty vận tải Bắc Việt ở Quận 12, TP. Hồ Chí Mính sau đó vận chuyển ra trụ sở chính Công ty ở Hà Nội giao cho Phạm Thế Anh (32 tuổi), Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu Sky House để vận chuyển ra Hải Phòng tiêu thụ.

 

4.9/5 - (9 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN