Search
Last updated on 17/07/2024 at 07:51 PM

ĐỪNG QUÁ LO !! Biến thể Omicron có thể là một vaccine tự nhiên

Chuyên gia Nga cho rằng biến thể Omicron có thể là vaccine tự nhiên, biến thể này dễ lây nhiễm hơn nhưng có ít mầm bệnh hơn, khiến chúng giống như một loại vaccine giảm độc lực, một chế phẩm có chứa virus sống nhưng đã yếu đi.

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Lâm sàng thuộc Đại học Tổng hợp Liên bang Kazan (Nga), ông Albert Rizvanov ngày 7/12 cho hay biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm nhanh hơn nhưng mang ít mầm bệnh hơn, có thể hoạt động như một loại vaccine tự nhiên.

Tuy nhiên ngay cả khi bị nhiễm các loại virus đã bị suy yếu như vậy thì những người bị suy giảm khả năng miễn dịch và mắc các bệnh mãn tính vẫn có thể bị tác dụng phụ nghiêm trọng.

Từ đó, ông Rizvanov khẳng định tiêm chủng truyền thống vẫn là phương pháp an toàn nhất để chống lại dịch bệnh.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đang được thực hiện để hiểu rõ hơn về biến thể này và đến nay hấu hết đều nhất trí rằng Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn mọi biến thể khác.

Về mức độ nguy hiểm, những dữ liệu ban đầu ghi nhận tại Nam Phi và một số nước đang chứng kiến Omicron trở thành biến thể chủ đạo như Mỹ, Anh hay Đan Mạch cho thấy biến thể này không gây hậu quả nặng nề như biến thể Delta.

Trang dnaindia.com (Ấn Độ) mới đây còn “mang đến tin vui” cho độc giả khi dẫn một kết quả nghiên cứu tại Mỹ cho rằng Omicron có thể là một loại vaccine tự nhiên, giúp đưa đại dịch COVID-19 đến hồi kết vào cuối năm 2022.

Ở Mỹ, những người nhiễm Omciron có thể ra ngoài sau 5 ngày được phát hiện mắc bệnh nếu không có triệu chứng. Tuy nhiên, trong thời gian này, họ vẫn phải đeo khẩu trang. Và quan trọng nhất, biến thể Omicron dường như đang hoạt động như một loại vaccine tự nhiên. Tại Anh, những người khỏi bệnh sau khi nhiễm Omicron đều có lượng kháng thể cao hơn.

Tổng hợp bởi Vndicy.com, Vietnam+, Baotintuc.vn

4.6/5 - (10 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN