Search
Last updated on 22/06/2024 at 07:01 PM

Ông Lê Tùng Vân xin hoãn đi tù vì “chỉ có thể nằm võng đung đưa”

Ông Lê Tùng Vân tại phiên tòa sơ thẩm (Ảnh: Hải Long).
Ông Lê Tùng Vân tại phiên tòa sơ thẩm (Ảnh: Hải Long).

Trong đơn gửi đến TAND huyện Đức Hòa để đề nghị hoãn chấp hành án phạt tù, ông Vân cho biết, đã 92 tuổi, sức khỏe yếu, mang nhiều bệnh, chỉ có thể nằm võng đung đưa nên không đủ sức khỏe đi ở tù.

Ngày 19/12/2022, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã nhận được đơn đề nghị tạm hoãn chấp hành án phạt tù của ông Lê Tùng Vân (ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa). Đơn của ông Vân đang được huyện Đức Hòa xem xét.

Trong đơn, ông Vân nêu: “Tôi năm nay đã 91 tuổi tây, 92 tuổi ta, tuổi già, sức yếu, thân mang nhiều bệnh tật kinh niên. Nhiều năm nay, tôi chỉ có thể nằm trên võng đung đưa, sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ người nhà chăm sóc. Tôi không đủ sức khỏe để đi ở tù”.

Ông Vân cũng cho biết, đang có đơn kêu oan, xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm ngày 3/11 của TAND tỉnh Long An.

Trước đó, ngày 7/12, TAND huyện Đức Hòa đã có quyết định thi hành án với ông Lê Tùng Vân. Ông Vân bị kết án về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân với mức án 5 năm tù.

Sau khi TAND huyện Đức Hòa ban hành quyết định trên, công an huyện này đang hoàn thiện các thủ tục để bắt giam ông Lê Tùng Vân.

Theo Dantri

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay