Search
Last updated on 17/07/2024 at 08:23 PM

Môi giới bất động sản lừa đảo chiếm đoạt hơn 74 tỉ đồng bị bắt

Cao Thùy Chinh cư trú tại huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa)
Cao Thùy Chinh cư trú tại huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa)

Cao Thùy Chinh cư trú tại huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã lừa đảo 17 người bằng cách nhận tiền đặt cọc mua đất, tổng số tiền chiếm đoạt lên đến hơn 74 tỷ đồng, và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 26/6, Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo rằng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam Cao Thùy Chinh, 29 tuổi, trú tại thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, bị can Chinh đã bị khởi tố vào đầu tháng 5, nhưng do đang nuôi con nhỏ nên được áp dụng biện pháp bảo lãnh. Đến ngày 25/6, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, vào năm 2021, Chinh làm nghề môi giới và mua bán bất động sản tại tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, do gặp khó khăn tài chính, Chinh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ tháng 10/2021, Chinh đã đưa ra thông tin giả mạo về việc có quan hệ với lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa và có khả năng trúng đấu giá quyền sử dụng đất với giá rẻ hơn thị trường.

Nhiều người tin tưởng và đã đưa tiền đặt cọc mua đất cho Chinh, với tổng số tiền hơn 74 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Chinh đã chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân, không thực hiện việc mua đất như đã hứa hẹn.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN