Search
Last updated on 30/05/2024 at 10:48 AM

Khởi tố 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng

Khởi tố 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng
Khởi tố 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng vào chiều ngày 01/12/2022. 3 người này gồm:

  • Lê Thị Thu Hà (tự Hà Lee, 30 tuổi, là nhân viên Công ty CP Đại Nam) – Trú tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
  • Huỳnh Công Tân (29 tuổi, là Trưởng phòng truyền thông Công ty Cp Đại Nam) – Trú tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương
  • Nguyễn Thị Mai Nhi (39 tuổi, là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng) – Trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh

Việc giúp sức của Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân chỉ dừng lại đến khi Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Cả 3 người bị khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Tuy nhiên, cơ quan tố tụng giải quyết cho 3 người được tại ngoại.

Đây là những đối tượng đã giúp sức tích cực cho Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) thực hiện hành vi phạm tội liên tục nhiều lần, trong thời gian dài, gây bức xúc dư luận xã hội.

Tháng 3/2022 bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT (Công an TP.HCM) khởi tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Từ đó đến nay, bà Hằng bị tạm giam và cơ quan tố tụng đã nhiều lần gia hạn tạm giam.

Theo hồ sơ vụ án, từ giai đoạn tháng 3/2021 đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam (tháng 3/2022), bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream. Bà Hằng bị cho là đề cập đến nhiều nội dung, nhiều vấn đề cá nhân của người khác.

Cơ quan điều tra xác định, trong các buổi livestream đó, bà Hằng đã xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của một số người như: Ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh), ông Huỳnh Minh Đức (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên – cựu cầu thủ Công Vinh.

Những nạn nhân của bà Hằng đã tố cáo bà tại Công an tỉnh Bình Dương và Công an TP.HCM. Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển hồ sơ vụ án để Công an TP.HCM thụ lý, giải quyết.

Trong quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai báo, những thông tin liên quan đến đời tư của những người khác, trong đó có các cá nhân như trên là bà tham khảo trên mạng không rõ nguồn gốc, đọc báo và nằm mơ. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo Vietnamnet

5/5 - (2 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay