Search
Last updated on 30/05/2024 at 09:47 AM

Hơn 500 người ngộ độc Bánh mì ở TP Long Khánh, Đồng Nai

Tính đến 6h ngày 4/5, số người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tăng lên 529.
Tính đến 6h ngày 4/5, số người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tăng lên 529.

UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, thông báo vào sáng ngày 4/5 rằng tính đến 6h cùng ngày, đã có tổng cộng 529 người nhập viện với nghi ngờ ngộ độc sau khi tiêu thụ bánh mì.

Trong số này, có 375 bệnh nhân đang được điều trị, 11 người đã được chuyển viện, 38 người đã xuất viện, và 105 người đã được cấp toa thuốc về nhà điều trị. Tất cả các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện đều đang ổn định.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, tính đến 6h cùng ngày, đã tiếp nhận tổng cộng 352 bệnh nhân đang được điều trị, trong khi Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai đã tiếp nhận 23 bệnh nhân.

Liên quan đến sự cố này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung vào việc cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại TP Long Khánh.

YouTube player

Theo thông tin từ VTC News, trước đó UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai để điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệm bánh mì Băng. Đoàn kiểm tra đã thu mẫu thực phẩm từ cơ sở để kiểm nghiệm tại Viện Y tế Công cộng TP.HCM, và UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Long Khánh phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra các mẫu dịch tỵ của nhân viên chế biến thực phẩm để truy tìm các vi khuẩn gây ngộ độc như Staphylococcus, Salmonella, và Coliforms tại Viện Y tế Công cộng TP.HCM.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh Tú Chả, nơi cung cấp nguyên liệu chả lụa cho tiệm bánh mì Băng. Đoàn kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ một số phụ gia không có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ.

Công an TP Long Khánh đang tiến hành điều tra và xác minh nguồn gốc tại cơ sở giết mổ gia súc Đoàn Thu và Công ty TNHH Thy Thọ, để xác định số lượng thịt heo được cung cấp cho hộ kinh doanh Tú Chả để chế biến chả lụa.

Tiệm bánh mì Băng nằm tại địa chỉ 148/18 Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh. Tiệm này phục vụ bánh mì thịt vào 2 buổi mỗi ngày, ước tính khoảng 1.100 ổ. Kết quả kiểm tra của Trung tâm Y tế và Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã chỉ ra rằng cơ sở này không có chứng nhận về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay