Search
Last updated on 17/07/2024 at 08:16 PM

Mối quan hệ của Giang Thị Kim Cúc với “siêu lừa từ thiện” Ngân Gốm

Đỗ Thị Kim Ngân, 36 tuổi, trú tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội hay còn gọi là Ngân “gốm” là đối tượng lợi dụng việc livestream kêu gọi từ thiện, bán hàng giả vừa bị Công an huyện Gia Lâm ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điều 174 bộ luật Hình sự.

Ngân Gốm có quan hệ bạn bè thân thiết với Giang Thị Kim Cúc (người cũng vừa bị cộng đồng mạng tố lừa đảo tiền từ thiện). 

Theo luật sư Tuấn Ngô, người đang tham gia vụ kiện Ngân Gốm cũng là người đang bài cảnh báo mạnh thường quân về hoạt đông từ thiện của Giang Thị Kim Cúc cho hay :

“Cúc là người cực kỳ thân tín với Ngân gốm và đã từng ra Hà Nội “chửi thuê” cho Ngân với lời lẽ vô cùng tục tĩu, vô văn hoá khi cộng đồng bóc mẽ Ngân.

Mỗi lần phát livestream cô này đều để tài khoản vận động tiền, hành động đó diễn ra y hệt bài kêu khóc của Ngân gốm khi bạn này lấy mác thiện nguyện, giúp cậu bé A Sủng người dân tộc đi chữa bệnh ngày nào.

Ngân livestream để trục lợi rất nhiều tiền cho mình chứ không phải cho Sủng, cho bố mẹ cậu vì bệnh viện đã miễn toàn bộ tiền viện phí và các chi phí có liên quan.”

Giang thị Kim Cúc có quan hệ bạn bè thân thiết với "siêu lừa" từ thiện Ngân Gốm
Giang thị Kim Cúc có quan hệ bạn bè thân thiết với “siêu lừa” từ thiện Ngân Gốm

Thời điểm hiện tại Luật sư Tuấn Ngô vẫn đang bảo vệ cho một nạn nhân của Ngân gốm để bắt cô ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Anh cũng cho biết thêm :

” Về phương diện cá nhân, chúng tôi đang thu thập những chứng cứ, tài liệu có liên quan để Cúc phải liên đới chịu trách nhiệm đối với một số hành vi có liên quan tới Ngân gốm trong thời gian hai người này liên hệ mật thiết với nhau.

Đồng thời chúng tôi gửi tài liệu này tới cơ quan có thẩm quyền tại Saigon xem xét, thực hiện những thủ tục cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của những người đã, đang và có thể bị thiệt hại vì hành vi vi phạm pháp luật của Ngân gốm và những người có liên quan tới Ngân hiện vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.”

Anh sẵn sàng xin lỗi và bồi thường danh dự, nhân phẩm cho người bị tôi làm tổn thương nếu có.


Cập nhật thêm thông tin, sau khi Giang Thị Kim Cúc livestream nói rõ vấn đề bị tố lừa đảo tiền từ thiện thì người trong cuộc đã lên tiếng cầu cứu cộng đồng mạng. Nội dung sự việc như sau (cập nhật từ Soha):

Sau khi bị gia đình anh L.V.Th. tố ăn chặn tiền từ thiện, “mượn” cảnh nguy kịch để quyên tiền, Giang Kim Cúc đã lên sóng livestream giải thích. Cô “tấn công” ngược lại, cho rằng gia đình Th. nói dối nhiều chuyện, không trung thực nên cô đã dừng kêu gọi. Giang Kim Cúc thông tin, cô đã cho gia đình 1,5 triệu tiền mặt trong số 21 triệu kêu gọi, còn hơn 19,5 triệu đã được hoàn trả.

Trước những lời lẽ đó, bà N.T.M.H., dì ruột của Th. vô cùng bức xúc. Trao đổi với chúng tôi, chị nói: “Đúng là gia đình có nhận được 1,5 triệu đồng tiền mặt khi Cúc lần đầu lên Đắk Nông gặp Th. Nhưng đây là tiền do một người dân ở gần nhà tại Lộc Ninh gửi Cúc mang lên cho Th., không phải tiền do bà Cúc kêu gọi mà có“.

Hình ảnh về Th. và con gái, bé K. cùng Giang Kim Cúc được đăng tải trên trang cá nhân.hị Kim Cúcim Cúc
Hình ảnh về Th. và con gái, bé K. cùng Giang Kim Cúc được đăng tải trên trang cá nhân.

Chị H. cũng cho rằng, sự thật về gia đình đã bị Cúc bóp méo, khiến nhiều người hiểu lầm. “Tôi nghĩ vấn đề bắt đầu từ lúc tôi đón bé K., không cho ở chỗ Cúc nữa mà đưa sang Đắk Nông cho ba nó nhìn thấy con để có động lực uống thuốc.

Gia đình tôi chưa bao giờ nhờ xin hỗ trợ nuôi hay bảo trợ cho bé K., mà chỉ muốn nhờ hỗ trợ tiền chữa trị cho Th. thôi. Nhưng khi đưa con bé ra chợ, Cúc livestream như thế làm mọi người nghĩ là bé K. không được gia đình chăm sóc

Cô ấy chửi tôi nghèo mà ngu, không hợp tác để bé K. lại nhà ăn cho Cúc mà đưa về cho ba nó. Tôi cũng bị nói là “giam lỏng” bé K. nữa. Khi Cúc hứa giao tiền, gia đình cũng làm giấy y như yêu cầu, nhưng cũng không giao“.

Gia đình vẫn còn giữ tin nhắn để chứng minh mình không "ham tiền" như lời Giang Kim Cúc nói.
Gia đình vẫn còn giữ tin nhắn để chứng minh mình không “ham tiền” như lời Giang Kim Cúc nói.

Chị H. đau lòng nói, trong các livestream khi xưa và hiện tại, Giang Kim Cúc đã nói nhiều lời không đúng về chị H. và gia đình, làm gia đình rất áp lực và buồn. “Bây giờ, khi chúng tôi tố giác, Cúc lại tiếp tục nói xấu gia đình tôi nữa. Cúc đổi trắng thay đen, diễn hay hơn diễn viên luôn.

Chúng tôi chịu sỉ nhục để nói ra chuyện này, không phải vì muốn vòi tiền. Gia đình tôi đâu cần tiền nữa, mà chỉ muốn đưa câu chuyện ra ánh sáng, để người nghèo khổ không bị lợi dụng, các nhà hảo tâm đừng tin lầm người nữa” – chị H. trải lòng.

Chứng kiến cảnh dì H. của mình bị xúc phạm, anh L.V.Th. cũng buồn bã lên tiếng, mong mọi người không hiểu lầm gia đình.

 

4.8/5 - (6 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN