Search
Last updated on 30/05/2024 at 09:55 AM

Bị bắt vì gửi tiền giả về báo hiếu cha và đầu tư làm kinh tế

Võ Đức Anh Hào bị bắt khi mua tiền giả gửi về quê cho cha sử dụng. Ảnh: C.A
Võ Đức Anh Hào bị bắt khi mua tiền giả gửi về quê cho cha sử dụng. Ảnh: C.A

Ngày 24 tháng 3 năm 2024, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Võ Đức Anh Hào, 21 tuổi, ngụ tại xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận về hành vi tàng trữ và lưu hành tiền giả. Trước đó, cơ quan an ninh điều tra đã tạm giam Võ Quý Nam, 56 tuổi, cha của Hào, để điều tra về hành vi tương tự.

Theo thông tin từ cơ quan công an, từ đầu tháng 1 năm 2024, các vụ việc liên quan đến tàng trữ và lưu hành tiền giả đã liên tục xuất hiện tại huyện Thuận Bắc và huyện Bác Ái.

Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành các biện pháp điều tra và vào ngày 18 tháng 3, cơ quan công an đã bắt giữ Võ Quý Nam và thu giữ gần 20 triệu đồng tiền giả.

Võ Quý Nam và tang vật. Ảnh: C.A
Võ Quý Nam và tang vật. Ảnh: C.A

Theo điều tra ban đầu, Nam thú nhận rằng Hào đã điều khiển xe công nghệ tại TP.HCM và thông qua mạng internet, Hào đã mua hơn 20 triệu đồng tiền giả với tỉ lệ một triệu đồng tiền thật mua năm triệu đồng tiền giả, sau đó mang về Ninh Thuận để cha sử dụng.

Từ đầu tháng 1 năm 2024 đến khi bị bắt, Nam đã sử dụng tiền giả để mua gia súc, gia cầm và vé số tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện Ninh Sơn, Thuận Bắc và Bác Ái.

Hiện tình hình điều tra vụ án đang được mở rộng để xử lý những người liên quan.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay