Search
Last updated on 22/06/2024 at 07:00 PM

Tiktok xóa tài khoản giả mạo có tích xanh mang tên Thích Minh Tuệ

Tiktok xóa tài khoản giả mạo có tích xanh mang tên Thích Minh Tuệ
Tiktok xóa tài khoản giả mạo có tích xanh mang tên Thích Minh Tuệ

Ngày 6/6, trên nền tảng TikTok xuất hiện tài khoản có tên “Thich Minh Tue” với tên người dùng là “minhtuekinhphat”. Tài khoản này sử dụng ảnh đại diện của ông Thích Minh Tuệ và được TikTok cấp tích xanh, chứng thực là tài khoản chính chủ, gây xôn xao dư luận.

Sau khi nhận được phản ánh từ phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok tại Việt Nam, đã nhanh chóng cho kiểm tra. Bước đầu, ông Thanh nhận định đây có thể là tài khoản giả mạo, do một cá nhân nào đó đã đổi tên từ một tài khoản khác đã được cấp tích xanh trước đó.

Đến 23 giờ cùng ngày, theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, tài khoản “Thich Minh Tue” đã bị TikTok gỡ bỏ tích xanh, khẳng định rằng đây là tài khoản giả mạo, không phải chính chủ của ông Thích Minh Tuệ. Tuy nhiên, lượng người theo dõi và lượt thích các bài đăng trên tài khoản giả mạo này vẫn tăng nhanh chóng. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, số người theo dõi đã tăng lên hơn 34.800 người, so với 31.500 người vào chiều cùng ngày; lượt thích cũng tăng lên 70.500, so với 60.800 lượt vào chiều cùng ngày.

Ông Thích Minh Tuệ, tên thật là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của ông là tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú không phải là tu sĩ Phật giáo và ông cũng không nhận mình là tu sĩ Phật giáo, chỉ là một công dân tu học theo lời dạy của Đức Phật. Từ năm 2017 đến năm 2023, ông Lê Anh Tú tự tu, thực hành hạnh khất thực và đã ba lần đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại.

Đến năm 2024, cái tên Thích Minh Tuệ trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, được các TikToker, YouTuberFacebooker chú ý, gây sự tò mò và hiếu kỳ từ một bộ phận người dân. Hiện tượng Thích Minh Tuệ đã kéo theo hàng chục người mặc y phấn tảo (áo khâu từ vải vụn nhặt được), tay ôm nồi cơm điện nối đuôi nhau đi khất thực. Trong số này có người bỏ vợ, bỏ con, bỏ gia đình, có người mông muội đã đốt sạch giấy tờ tùy thân, hộ chiếu để giống ông Thích Minh Tuệ.

Đoàn bộ hành gây cản trở giao thông, khiến các lực lượng chức năng phải vất vả điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự xã hội. Tuy nhiên, vẫn xảy ra những sự việc đáng tiếc: một người khổ hạnh theo ông Thích Minh Tuệ đã qua đời, hai người khác bị sốc nhiệt, đuối sức và ngã gục trên đường.

Ngày 3/6, sau khi được các cơ quan chức năng gặp gỡ, trao đổi, ông Thích Minh Tuệ đã tự nguyện dừng khất thực và trở về ẩn tu.

Tổng hợp từ Báo Công Thương

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay