Search
Last updated on 30/05/2024 at 10:16 AM

Chủ tịch Vinaconex: “Muốn mua nhà giá rẻ thì lên tivi mà mua là đúng!”

Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: "Muốn mua nhà giá rẻ thì lên tivi mà mua là đúng!"
Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: "Muốn mua nhà giá rẻ thì lên tivi mà mua là đúng!"

Ông Đào Ngọc Thanh phát biểu về chính sách nhà ở xã hội

Tối ngày 5/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức sự kiện thường niên Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp mặt Hội viên năm 2024.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, thị trường bất động sản đã chứng kiến sự trầm lắng và khó khăn từ sau đại dịch Covid-19, đặc biệt từ giữa năm 2022 trở đi.

Các doanh nghiệp bất động sản phải đối mặt với nhiều vấn đề nghẽn trọng về pháp lý, nguồn vốn và thủ tục hành chính. Số lượng các doanh nghiệp phá sản, giải thể hoặc dừng hoạt động tăng lên, đồng thời có sự suy giảm trong việc thành lập mới các doanh nghiệp bất động sản.

Trong bối cảnh này, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex đã đưa ra ý kiến về những khó khăn trong chính sách phát triển nhà ở xã hội. Ông chia sẻ rằng, công ty chỉ được phép sử dụng 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội tại Thừa Thiên Huế, nhưng đến nay vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường.

Ông Thanh nhấn mạnh rằng các quy định về nhà ở xã hội, như yêu cầu phải dành tối thiểu 20% diện tích để cho thuê và chủ đầu tư chỉ được bán lại sau 5 năm, đang gặp phải nhiều khó khăn trong thực thi. Ông cũng nhấn mạnh về vấn đề tiếp cận vốn và gói hỗ trợ vay của ngân hàng chính sách, đồng thời đề xuất các điều chỉnh cụ thể.

Định hướng giải quyết vấn đề

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch VNREA, đã ghi nhận và đánh giá cao ý kiến của ông Thanh cũng như sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Ông Khôi cam kết sẽ cùng với Hiệp hội đề xuất các vấn đề này với Bộ Xây dựng, nhằm thúc đẩy việc giải quyết các vấn đề về nguồn vốn, thủ tục hành chính và chính sách nhà ở xã hội, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội trong tương lai.

Rate this post
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay