Search
Last updated on 30/05/2024 at 12:50 PM

Ông Phạm Nhật Vượng sẽ giàu nhất Đông Nam Á nếu IPO thành công

Bloomberg vừa đưa tin Tập đoàn Vingroup (VIC) đang xem xét đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ đối với công ty sản xuất ô tô VinFast, dự kiến huy động khoảng 2 tỉ USD. VinFast kỳ vọng vào mức định giá ít nhất 50 tỉ USD sau khi niêm yết.

Nếu thành công, hãng xe sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ. Hiện tỉ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu trực tiếp và gián tiếp hơn 40% tại VinFast. Với cơ cấu sở hữu hiện tại, một khi đợt IPO của VinFast tiến hành thành công và đạt được mục tiêu vốn hóa tối thiểu 50 tỉ USD như kỳ vọng, khối tài sản cá nhân (trực tiếp và gián tiếp) của ông Phạm Nhật Vượng có thể tăng thêm ít nhất là 20 tỉ USD. Forbes cập nhật đến ngày 16.4 tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng là 9,8 tỉ USD, xếp hạng 234 người giàu nhất hành tinh.

Như vậy, nếu VinFast thực hiện IPO đạt như kỳ vọng, thì người giàu nhất Việt Nam có thể sở hữu tài sản đến 30 tỉ USD, trở thành người giàu nhất Đông Nam Á cũng như đứng trong Top 50 người giàu nhất thế giới. Cổ phiếu VIC của Vingroup bắt đầu tăng mạnh từ trung tuần tháng 3 trong bối cảnh tin đồn IPO VinFast tại Mỹ. 

Theo Bloomberg

4.8/5 - (6 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay